Những điều cần biết về công nghệ Liposome trong dược mỹ phẩm

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời nhiều công nghệ bào chế dược mỹ phẩm như: Nanocapsule, Nano vàng, Nano bạc… và không thể không nhắc tới một công nghệ mới vô cùng quan trọng, được xem là bước đột phá trong bào chế dược mỹ phẩm – công nghệ Liposome.

Công nghệ Liposome là gì ?

Công nghệ này tạo ra những tiểu phân tử hình cầu, kích thước siêu nhỏ, cấu trúc gồm một hoặc nhiều lớp màng phospholipid kép bao quanh lõi chứa hoạt chất.

Công nghệ này tạo ra phương tiện chứa – vận chuyển các hoạt chất, các dưỡng chất tới đúng mô, tế bào trong cơ thể và theo đúng liều lượng, tỷ lệ cụ thể.

 

Công nghệ Liposome trong điều chế dược mỹ phẩm

Tính năng vượt trội của Liposome

– Hòa tan hiệu quả các khoáng chất khó tan như sắt, magie, kẽm…

– Tăng khả năng hấp thu của màng tế bào với hoạt chất, dưỡng chất

– Giảm thiểu tác dụng phụ của của các loại thuốc điều trị với cơ thể.

– Cung cấp phospholipid giúp bảo vệ màng tế bào và các bộ phận trong cơ thể (dạ dày, tá tràng…).

Ứng dụng công nghệ Liposome trong dược mỹ phẩm

Đối với dược mỹ phẩm được điều chế theo công nghệ Liposome, các phân tử siêu nhỏ dễ dàng đi sâu nhờ chất tiếp dẫn phospholipid, thẩm thấu vào trong cấu trúc da đến tận lớp hạ bì và tìm đến những tế bào hư tổn để giải phóng hoạt chất, giúp nồng độ hoạt chất tại các vị trí tác động đạt mức cao nhất an toàn nhất cho da.

Bên cạnh đó, cấu trúc màng lipid của công nghệ này tương đồng với cấu trúc màng tế bào, có thể dung hợp với màng tế bào để giải phóng lượng hoạt chất bên trong đó. Điều này giúp tăng cường khả năng hấp thụ hoạt chất của tế bào.

Nhờ vậy hiệu quả làm đẹp và an toàn của dược mỹ phẩm theo công nghệ này cao hơn gấp nhiều lần so với dược mỹ phẩm thông thường.

Ứng dụng công nghệ Liposome trong điều chế bộ sản phẩm giảm rụng và kích thích mọc tóc Alika.

Bộ sản phẩm Alika là sản phẩm giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Liposome và hoạt chết Redensyl Thụy sĩ. Sản phẩm chứa đến 5% hoạt chất Redensyl – được các nhà khoa học chứng minh lâm sàng có tác dụng kích thích mọc đến 28.000 sợi tóc sau 3 tháng sử dụng.

Ứng dụng của công nghệ Liposome trong điều chế bộ sản phẩm giảm rụng và kích thích mọc tóc Alika

Nhờ công nghệ Liposome, các hoạt chất hữu ích giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc có trong sản phẩm như Redensyl, Capixyl, Baicapil,… dễ dàng thấm sâu, tác động trực tiếp và tế bào nhú bì trong gốc tóc để giải phóng hoạt chất, giúp nồng độ hoạt chất tại các vị trí tác động đạt mức cao nhất và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin cùng chủ đề

 • 7 cách chăm sóc tóc nhanh dài và dày trong 1 tháng và các sản phẩm đi kèm

  Có cách nào giúp tóc mọc nhanh và dày ngay tại nhà là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sau đây chuyên gia Alika sẽ chia sẻ cách chăm sóc tóc nhanh dài và dày bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà cùng một số sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng[…]

 • Cách chăm sóc tóc nhuộm tẩy

  Sau khi tẩy, tóc rất yếu và dễ gãy thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc. Vậy làm cách nào để chăm sóc tóc sau khi tẩy thật tốt giúp tóc phục hồi nhanh chóng. Tẩy tóc là công đoạn bắt buộc phải có để lên được những màu tóc rực rỡ, đầy ấn[…]

 • Bạn đã biết quy trình chăm sóc tóc toàn diện?

  Nghe đến việc chăm sóc tóc chắc bạn sẽ nghĩ đó sẽ là một quy trình phức tạp, rắc rối và tốn thời gian. Thậm chí có nhiều lần mình nghĩ rằng làm sao mình có thể tự chăm sóc tóc đạt đến độ suôn mượt như ở ngoài tiệm được? Trên thực tế, để[…]

 • Chăm sóc tóc nhuộm thế nào để luôn bền màu, giảm hư tổn?

  Để chăm sóc tóc nhuộm bền màu và chắc khỏe đó là cả một quy trình, đòi hỏi phải lưu ý từ các sản phẩm cho đến thói quen gội đầu mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tóc nhuộm xơ rối và nhanh bay màu thì sau[…]

Gọi Ngay Đặt Mua